ebfff06d-9934-48fa-9e75-520a5246baee.png
55e82026-da19-463b-98dc-8040d062a694.png
12 sự kiện nổi bật của UEH năm 2020
Năm 2020 là một năm đầy biến động với ngành giáo dục và toàn xã hội. Với sự chỉ đạo sáng suốt, linh hoạt, không ngừng đổi mới của Ban lãnh đạo; sự nỗ lực, đoàn kết, đồng lòng của tập thể viên chức, người lao động, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã đạt nhiều kết quả tích cực, đáng ghi nhận về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và trong công tác quản trị. Hãy cùng nhìn lại 12 sự kiện nổi bật của UEH và chúc mừng cho những thành quả mà nhà trường đã đạt được trong năm 2020!
UEH – Top 5 trường đại học Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng về thành tích công bố quốc tế
Vừa qua, Theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thưởng bài báo được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI, SCI và SCIE năm 2020, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh giữ vị trí Top 5 trường đại học Việt Nam công bố trên tạp chí quốc tế nhiều nhất, với 224 bài báo, xếp sau đại học đa ngành và 03 đại học vùng.
Xem thêm tin tức trong thángPGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - 2021 sẽ là năm khởi đầu của chu kỳ tăng trưởng mới
Hiệu ứng năm đầu nhiệm kỳ, các "liều thuốc bổ" phát huy tác dụng, đầu tư và rủi ro cải thiện... khiến 2021 sẽ là năm bắt đầu một chu kỳ tăng trưởng mới. Covid-19 bùng nổ đã kéo năm 2020 xuống đáy của một chu kỳ kinh tế khi tăng trưởng của cả năm nay chỉ đạt 2,91% - mức thấp nhất một thập kỷ. Tuy nhiên, nhờ kết quả chống dịch thành công và các gói kích thích kinh tế toàn diện đã làm cho mục tiêu kép: vừa chống dịch vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ đạt được sự thành công. GDP quý IV tăng 4,48%, cao hơn con số 2,69% của Quý III đã khiến cho xu hướng phục hồi kinh tế trở nên chắc chắn hơn và năm 2021 có triển vọng sẽ bắt đầu một chu kỳ tăng trưởng mới vì những đặc trưng sau đây.
Xem thêm kiến thức trong tháng

Khủng hoảng tài chính thế giới và khả năng sinh lời của ngân hàng thương mại Việt Nam: Cách tiếp cận theo phương pháp Bayes
Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá tác động của khủng hoảng tài chính thế giới và các yếu tố bên trong, bên ngoài đến khả năng sinh lời (KNSL) của các ngân hàng thương mại (NHTM) Việt Nam. Bằng cách sử dụng dữ liệu của 30 NHTM Việt Nam và dữ liệu vĩ mô từ năm 2007 đến năm 2018, cùng với cách tiếp cận theo phương pháp Bayes và thuật toán lấy mẫu Gibbs, nghiên cứu cho thấy khủng hoảng tài chính, quy mô ngân hàng, vốn ngân hàng, tài sản thanh khoản, tiền gửi khách hàng, dư nợ cho vay có tác động tích cực đến KNSL. Các yếu tố có tác động ngược lại là dự phòng rủi ro tín dụng, chi phí trả lãi, chi phí hoạt động.
Xem thêm bài báo khoa học

CHƯƠNG TRÌNH CHIA SẺ KIẾN THỨC VÀ KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG CEO VIỆT NAM – HÀN QUỐC  
Chương trình quản trị cấp cao toàn cầu Việt Nam – Hàn Quốc (KVAM) do Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đồng tổ chức.
Liên hệ: Ms Trương Tố Như
Điện thoại: 0914029029
Email: nhutt@ueh.edu.vn

Hội thảo quốc tế về Kinh tế và Kinh doanh châu Á lần thứ 3 
Đơn vị tổ chức: Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á
Thời gian: 2021
Địa điểm: Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hội thảo khoa học về Thị trường Bảo hiểm Việt Nam (CVII 2021) 
Chủ đề: Tác động Covid-19, Insurtech, Thị trường và Chính sách
Thời gian: Tháng 3/2021
Địa điểm: Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Cùng UEH lan tỏa tri thức,
kết nối cộng đồng
59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Unsubscribe from this mailing list.
*|LIST:DESCRIPTION|* *|LIST:ADDRESS|* *|REWARDS_TEXT|*