Thư chúc Tết của Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Thân ái gửi công chức, viên chức, cán bộ hưu trí, cựu sinh viên, học viên và sinh viên!

Năm 2019 tiếp tục đánh dấu một năm thành công và ấn tượng, UEH 6 năm liền liên tục nằm trong danh sách 25 trường đại học hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực chuyển giao tri thức theo tiêu chuẩn: “Đóng góp cho sự phát triển nghề nghiệp suốt đời” của bảng xếp hạng U-Multirank. Đồng thời, theo công bố của Eduniversal (Hoa Kỳ), trong 4 chương trình đào tạo thạc sĩ tại Việt Nam được xếp hạng Top 100 trên thế giới, UEH có 3 chương trình: Chương trình Thạc sĩ Kinh tế và Quản trị lĩnh vực sức khỏe, Chương trình Thạc sĩ Kinh tế Tài chính Ngân hàng và Chương trình Thạc sĩ Marketing, Bán hàng và Dịch vụ.

Trong năm học qua, công tác tuyển sinh của trường hoàn thành tốt chỉ tiêu đề ra. Hoàn thành kiểm định quốc tế (AUN-QA) thêm 4 chương trình  đào tạo. Tổ chức thành công nhiều hội thảo quốc tế lớn quy tụ hàng trăm nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong nước và thế giới đến tham dự. Các đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp tỉnh, cấp cơ sở cơ bản hoàn thành đúng kế hoạch. Số bài báo công bố quốc tế trên các tạp chí uy tín ISI, Scopus, ABDC từ hạng B trở lên đạt chỉ tiêu 80 bài. Các hoạt động quan hệ quốc tế và trong nước ngày càng sâu rộng, đa dạng, phong phú trên các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, tư vấn, phản biện chính sách; trao đổi giảng viên và sinh viên quốc tế. Trường tiếp tục chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực đội ngũ, ký hợp đồng hợp tác về đào tạo, nghiên cứu với 5 chuyên gia, nhà khoa học người nước ngoài. Các khoa, viện đào tạo bước đầu đã triển khai thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, quản trị đơn vị thông qua chỉ tiêu công việc (KPIs). Các dự án về xây dựng và phát triển cơ sở vật chất của Trường đảm bảo chất lượng và tiến độ theo kế hoạch. 

Có thể thấy rõ, những thành quả trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, kiểm định chất lượng, hoàn thiện tổ chức bộ máy, gia tăng nguồn lực tài chính, đầu tư cơ sở vật chất… đã từng bước đáp ứng tốt yêu cầu phát triển của trường, đặc biệt là chiến lược quốc tế hóa tiến tới đại học đa ngành của UEH hiện nay. Có được những thành quả trên là nhờ ở tinh thần sáng tạo, cầu tiến, dám nghĩ dám làm, tinh thần trách nhiệm cao và sự nỗ lực vượt bậc trong công việc của từng tập thể, cá nhân trong trường; sự chỉ đạo sát sao, quan tâm, động viên và hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Thành ủy, Ủy ban nhân dân TP.HCM; sự hỗ trợ của cộng đồng UEH Alumni, các đối tác trong và ngoài nước.

Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn kêu gọi mọi thành viên UEH tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo; nâng cao năng lực quản lý điều hành, tăng cường sự phối hợp trong bộ máy quản lý, đoàn kết và đồng tâm hiệp lực thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ nhà trường đề ra để UEH tiếp tục là trường đi đầu của cả nước trong việc đổi mới, tự chủ và nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế.

Trân trọng kính chúc: “Mạnh khỏe – Hạnh phúc – Thành công” đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động, cán bộ hưu trí, cựu sinh viên, học viên và sinh viên UEH.@