UEH tổ chức Workshop Meeting the Editors

Với mục đích trang bị thêm các kỹ năng viết bài báo khoa học, cách thức viết bài, gửi bài tới các tạp chí quốc tế uy tín, cách giải quyết những vấn đề các nhà nghiên cứu thường gặp trong quá trình công bố trên các tạp chí chuyên ngành, hội thảo “Meeting the Editors” do trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) tổ chức trong hai ngày 22 và 23.4.2019 tại Phòng A.204 Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu đã thu hút được hơn 100 giảng viên, nghiên cứu sinh và các nhà khoa học từ nhiều trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Chủ trì Hội thảo, phía UEH có GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng; các diễn giả khách mời có GS. Ian Phau – trường Đại học Curtin, Úc, một trong những giáo sư đầu ngành lĩnh vực Marketing và là tổng biên tập của tạp chí Asia Pacific Journal of Marketing & Logistics thuộc ISI có IF = 1.204, GS. Julian Ming Sung Cheng – trường Đại học Quốc lập Trung ương và là thành viên hội đồng biên tập của tạp chí Journal of Business & Industrial Marketing thuộc ISI có IF = 1.833, GS. Sử Đình Thành – Tổng biên tập của tạp chí thuộc lĩnh vực kinh tế đầu tiên của Việt Nam được xuất bản bởi Emerald – Journal of Asian Business and Economic Studies (JABES) thuộc UEH.

Phát biểu khai mạc, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng UEH đã gửi lời cảm ơn sâu sắc các diễn giả khi đến chia sẻ kinh nghiệm trong việc công bố những công trình khoa học trên các tạp chí uy tín trên thế giới. Với nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò biên tập, tổng biên tập các tạp chí xếp hạng cao trên thế giới, GS. Ian Phau đã chia sẻ cùng các nhà khoa học, giảng viên và các nghiên cứu sinh những kinh nghiệm trong việc công bố nghiên cứu trên các tạp chí SSCI, hướng dẫn cách chỉnh sửa, hoàn thiện bài nghiên cứu khi nhận được nhận xét, đánh giá, góp ý từ ban biên tập các tạp chí. Ngoài ra, GS. Ian Phau còn chia sẻ kinh nghiệm trong việc làm thế nào để viết luận án tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh.

Cũng trong Hội thảo, GS. Julian Ming Sung Cheng chia sẻ cách trích dẫn kết quả các nghiên cứu, vòng đời của các lý thuyết với một tham chiếu từ nghiên cứu cụ thể từ mô hình TAM; TS. Lê Nhật Hạnh chia sẻ về một nghiên cứu trong lĩnh vực marketing và cách tiếp cận tổng hợp; GS.TS. Sử Đình Thành – Tổng Biên tập tạp chí JABES đã nhấn mạnh các yêu cầu cũng như kỹ năng cần thiết để viết một bài báo khoa học và hướng dẫn các bước để được công bố JABES cũng như các tạp chí uy tín trên thế giới.@

Phòng Truyền thông và Quan hệ công chúng

error