Trao đổi kinh nghiệm tổ chức hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế

Trong bối cảnh các đơn vị thuộc UEH đang quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế (NCKH&HTQT) theo hướng tăng cường tính tự chủ và quản trị thông qua chỉ tiêu công việc (KPIs), nhằm trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm tổ chức thành công các hoạt động này tại một số đơn vị, sáng ngày 24.5.2019, tại Phòng A103 Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu đã diễn ra Tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm tổ chức hoạt động giảng dạy, NCKH&HTQT tại UEH”.

Tham dự Tọa đàm, có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Chủ tịch Hội đồng tư vấn UEH; ThS. Bùi Quang Việt – Chủ tịch Công đoàn Trường; cùng thầy cô giáo là lãnh đạo các khoa, viện đào tạo, trung tâm; các phòng ban quản lý chức năng thuộc UEH.

Phát biểu khai mạc, GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng nhấn mạnh thầy cô giáo nhà trường cần mạnh dạn thảo luận, phát biểu và chia sẻ các khó khăn, thách thức kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đồng thời khẳng định việc giảng dạy bằng tiếng Anh, đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh là xu hướng và xu thế trong thời gian tới cho sự phát triển của UEH.

Tại tọa đàm, lãnh đạo của các đơn vị thuộc Trường đã trao đổi thẳng thắng, đúc kết những kinh nghiệm tại một số đơn vị trong trường, về tổ chức hoạt động giảng dạy, NCKH&HTQT được xem là thành công; đồng thời trao đổi, thảo luận về cách thức để triển khai thành công KPIs tại các đơn vị cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; thảo luận về tiếp nhận các góp ý, đề xuất về sự hỗ trợ từ phía nhà trường, các phòng quản lý chức năng.

ThS. Huỳnh Phước Nghĩa – Phó Trưởng khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing đã trình bày tham luận “Thành công và thách thức trong việc triển khai chương trình đào tạo Chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh”.

Tọa đàm mở ra cơ hội giúp các đơn vị học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau; từ đó có những chính sách, chiến lược phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị mình nhằm hoàn thành các chỉ tiêu công việc cụ thể trong Bản ghi nhớ đã ký kết; chủ động phát huy tối đa nguồn lực và phát triển xứng tầm. Đây là cơ sở quan trọng tạo bước tiến mạnh mẽ, góp phần nâng cao chất lượng và thứ hạng của UEH trên các bảng xếp hạng thế giới.@

Phòng Truyền thông và Quan hệ công chúng

error