Rộn ràng lễ tốt nghiệp K41 Đại học chính quy năm 2019

Từ ngày 4.7 đến ngày 12.7.2019, tại Hội trường A.116, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) diễn ra lễ tốt nghiệp Khóa 41 – Đại học chính quy cho 2.708 sinh viên. Tham dự các buổi Lễ Tốt nghiệp, có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng, TS. Trần Thế Hoàng – Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Chủ tịch Hội đồng tư vấn, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo, viên chức các đơn vị thuộc UEH; các tân cử nhân cùng gia đình và bạn bè.

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp  GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng nhà trường đã nhiệt liệt chúc mừng 2.708 tân cử nhân tốt nghiệp trong đợt này. Khóa 41 khai giảng ngày 25.9.2015 với số lượng 4.415 SV nhập học, số còn học đến cuối khóa là 3.852 SV. Số SV tốt nghiệp đợt 1 là 2.708, tỷ lệ 70,30%; số SV xếp hạng Xuất sắc và Giỏi là 670, tỷ lệ 24,74%; 1.910 SV xếp hạng Khá, tỷ lệ 70,53%; 128 SV xếp hạng Trung bình khá, tỷ lệ 4,73%.

Kể từ Khóa 34, sinh viên tốt nghiệp UEH còn phải đạt yêu cầu ngoại ngữ (TOEIC và các chứng chỉ tương đương). Đó là minh chứng cho nỗ lực của nhà trường và SV nhằm tạo điều kiện để tăng cường khả năng giao tiếp quốc tế trong điều kiện nước ta đang trong quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng. Điểm tiếng Anh Khóa 41 có kết quả khá tốt. Số sinh viên nộp chứng chỉ ngoại ngữ: 2.996, trong đó: 1 sinh viên đạt điểm TOEIC tuyệt đối 990 (SV Nguyễn Thị Kim Ngân, ngành Kinh doanh quốc tế – lớp Chất lượng cao); 3 sinh viên đạt điểm IELTS 8.0 (SV Nguyễn Vũ Minh Hiếu, chuyên ngành Kiểm toán – lớp Chất lượng cao); SV Đinh Ngọc Yến Nhi, chuyên ngành Quản lý nguồn nhân lực; SV Trần Thanh Bình, ngành Kinh doanh quốc tế – lớp Chất lượng cao); 1 sinh viên đạt điểm TOEFL iBT 102 (SV Nguyễn Hà Thuyên, ngành Kinh doanh quốc tế – lớp Chất lượng cao).

Phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp, lãnh đạo nhà trường đã khẳng định: “Trên cơ sở những kiến thức đã được học, nhà trường mong muốn các tân cử nhân vận dụng vào doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhằm góp phần cải tiến, đổi mới hoạt động kinh doanh, nâng cao hiệu quả quản lý ở doanh nghiệp và quản lý kinh tế xã hội, đóng góp có chất lượng cao vào quá trình phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế. Các tân cử nhân trên cơ sở điều kiện khả năng của mình cũng có thể tự khởi nghiệp hoặc tạo nhóm tiến hành khởi nghiệp. Hiện nay, cả nước, các tỉnh, thành phố đang có nhiều chương trình ủng hộ khởi nghiệp, các chương trình cho vay, tư vấn khởi nghiệp, các vườn ươm… Các tân cử nhân cần nghiên cứu tham gia các chương trình này. Các thầy, cô của UEH sẵn sàng hỗ trợ tối đa để các tân cử nhân khởi nghiệp… Việt Nam hiện đã và đang hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới và khu vực, nhiều hiệp định thương mại tự do đã ký kết, đó chính là cơ hội để các tân cử nhân thể hiện khả năng của mình trong việc vươn xa ra thị trường lao động không chỉ trong nước, mà cả khu vực và toàn cầu”.

Lễ tốt nghiệp Khóa 41 diễn ra trong không khí vui tươi, mang đến niềm tin và hy vọng về một thế hệ cựu sinh viên UEH mới mang trong mình đầy đủ phẩm chất và năng lực, sẵn sàng hội nhập; khẳng định mình trong tương lai. Mong rằng dù có gian nan, vất vả, những tân cử nhân Kinh tế sẽ “chân cứng đá mềm”, nỗ lực hết mình, bản lĩnh và thành công trên chặng đường mới.@

Phòng Truyền thông và Quan hệ công chúng

error