Lễ ký kết hợp tác giữa Khoa Luật UEH & VICMC

Nhằm giúp sinh viên thích ứng nhanh hơn với công việc được tuyển dụng tại các doanh nghiệp khi ra trường, cũng như hòa nhập nhanh với môi trường làm việc; trong nhiều năm qua, trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đặc biệt chú trọng mô hình hợp tác đại học – doanh nghiệp với ưu thế đào tạo thực tiễn, đẩy mạnh các kỹ năng thực hành.

Với mục tiêu đó, tối ngày 18.7.2019, tại số 33 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ký kết chương trình hợp tác giữa khoa Luật – UEH với Trung tâm hòa giải thương mại quốc tế Việt Nam (VICMC). Chương trình này kỳ vọng mang đến các cơ hội cho sinh viên của khoa Luật được tiếp cận thực tế môi trường làm việc tại các trung tâm hòa giải và được trang bị thêm kiến thức thực tế bằng nhiều hình thức đa dạng như thuyết trình – phản biện, xử lý tình huống, thực hiện đồ án, mô phỏng, nhập vai… để học cách tiếp cận với vấn đề cụ thể, bước đầu hình dung được môi trường làm việc trong tương lai.

Đến tham dự lễ ký kết có TS.LS. Nguyễn Bá Sơn – Chủ tịch Hội Luật Quốc tế Việt Nam, TS.LS. Phan Trung Hoài – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; LS. Nguyễn Hưng Quang – Chủ tịch VICMC. Về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Võ Trí Hảo – Trưởng khoa Luật, TS. Trần Vân Long – Trưởng bộ môn Luật Quốc tế; cùng với đại diện Sở Tư pháp TP. HCM, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, CLB Luật sư Thương mại quốc tế (VBLC), đại diện các trường đại học, luật sư từ các văn phòng, công ty Luật, đại diện pháp chế của các doanh nghiệp, tập đoàn, phóng viên các cơ quan truyền thông cùng với các thầy cô của khoa Luật – UEH.

Tại buổi làm việc, cả hai bên đã thống nhất hợp tác toàn diện các nội dung: Gửi sinh viên của khoa  Luật – UEH đến kiến tập tại VICMC; Phối hợp tổ chức hội thảo, tọa đàm và tập huấn cho sinh viên; Hợp tác trong nghiên cứu khoa học, biên soạn tài liệu nghiên cứu phục vụ cho học tập, giảng dạy, hợp tác nghiên cứu, đề xuất các vấn đề pháp lý, chính sách.@

Khoa Luật

error