Hợp tác về nghiên cứu và đào tạo với Trường Đại học Chung-Ang

Nhằm giúp sinh viên thích ứng nhanh hơn với công việc được tuyển dụng tại các doanh nghiệp khi ra trường, cũng như hòa nhập nhanh với môi trường làm việc; trong nhiều năm qua, trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đặc biệt chú trọng mô hình hợp tác đại học – doanh nghiệp với ưu thế đào tạo thực tiễn, đẩy mạnh các kỹ năng thực hành.

Chiều ngày 14.5.2019, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã tổ chức buổi làm việc và ký kết Biên bản hợp tác về nghiên cứu và đào tạo giữa UEH và trường Đại học Chung-Ang, Hàn Quốc (CAU).

Tham dự buổi làm việc, về phía CAU có PGS. Chune Young Chung – Khoa Tài chính, CAU Business School; PGS. Hong Kee Sul – Khoa Quản trị, College of Business & Economics; về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng; PGS.TS. Trầm Thị Xuân Hương – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Ngân hàng; PGS.TS. Võ Xuân Vinh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh doanh; cùng các thầy cô các phòng ban, khoa thuộc trường.

Tại buổi làm việc, cả hai trường cùng thống nhất ký biên bản hợp tác về nghiên cứu và đào tạo với các nội dung chính: Chú trọng vào chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn và dài hạn; Hợp tác phát triển các chương trình dành cho bậc cử nhân và sau đại học; Tập huấn nâng cao chuyên môn, trao đổi cán bộ giảng viên giữa hai trường; Đồng giảng dạy các chương trình hợp tác; Hợp tác cùng nghiên cứu khoa học, đồng tham gia các dự án nghiên cứu quốc tế; Phối hợp, tổ chức các hội thảo quốc tế… Tất cả những nội dung này hai bên đã có những thống nhất, đưa vào biên bản và được đại diện của hai trường ký kết tại buổi làm việc.

Để thực hiện chương trình hợp tác quốc tế này có hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích, thuận lợi, trong thời gian tới UEH và CAU sẽ nhanh chóng hiện thực hóa các chủ trương và nội dung đã ký kết bằng các hoạt động thực tiễn.

Mở rộng và thành công trong các hoạt động về hợp tác quốc tế, hội thảo quốc tế gần đây, UEH đã dần khẳng định được vị thế của mình không chỉ trong phạm vi quốc gia, mà còn tạo nên một vị thế, địa chỉ tin cậy đối với các đối tác trong khu vực và quốc tế. Điều này mở ra nhiều cơ hội về giao lưu, học tập, thực tập, nghiên cứu và du học cho cả giảng viên và sinh viên của trường trong xu thế hội nhập quốc tế.@

Cộng tác viên

error