Hợp tác đào tạo cử nhân quản lý an ninh không gian mạng

Sáng ngày 13.11.2017, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đã thảo luận và ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Thành phố Seattle (CityU), Hoa Kỳ.

Tham dự buổi lễ, về phía CityU, có GS. Randy Frisch – Hiệu trưởng; TS. Laura Williamson – Trưởng khoa Quản trị; GS. Hiep Quach – Hội đồng Quản trị; Ông. Denny Dang – Cố vấn Cao cấp. Về phía UEH, có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng; TS. Trần Mai Đông – Trưởng phòng QLKH-HTQT; TS. Nguyễn Hoàng Bảo – Trưởng khoa Kinh tế; TS. Ngô Quang Huân – Trưởng khoa Quản trị; TS. Lê Ngọc Thạnh – Trưởng khoa Công nghệ thông tin kinh doanh; ThS. Diệp Quốc Bảo – Phó Trưởng khoa Quản trị cùng giảng viên, viên chức thuộc UEH.

Tại buổi làm việc, Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh (UEH) đã tiến hành trao đổi với CityU về định hướng đào tạo, giảng dạy chương trình liên kết hợp tác đào tạo Cử nhân quản lý an ninh không gian mạng và hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên. Bên cạnh đó, Khoa Quản trị UEH cũng thảo luận về cơ hội hợp tác, mô hình đào tạo sắp tới với CityU. Đặc biệt, đại diện lãnh đạo của UEH và CityU đã ký kết Biên bản ghi nhớ MOA về chương trình chuyển tiếp (Degree Completion Program) Cử nhân quản lý an ninh không gian mạng với Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh. Ngoài ra, hai đơn vị còn ký kết Thỏa thuận về chương trình trao đổi sinh viên quốc tế.

Đại học Thành phố Seattle được thành lập năm 1973 tại Seattle, bang Washington, Hoa Kỳ. Đây là trường đại học tầm cỡ thế giới với hơn 20 cơ sở trải khắp các nước, trong đó có Việt Nam, kết hợp với hệ thống trường liên kết mà ít đại học nào sánh được. CityU cung cấp cho những con người thực tế những công cụ thực tế để thành công trong một thế giới thực, nghĩa là trường đánh giá cao những kiến thức thực tế giúp sinh viên áp dụng một cách tốt nhất vào công việc sau khi tốt nghiệp. “Seattle Times” từng nhận định đây là một trong những điểm đến hàng đầu của những người tìm kiếm môi trường giáo dục đạt đầy đủ tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Nhờ tiếp cận trực tiếp với nhiều tập đoàn lớn có trụ sở ở Seattle như Boeing, Microsoft, Amazon và Costco, sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc để nâng cao trải nghiệm và học tập của mình. Địa chỉ webiste: Trường Đại học Thành phố Seattle (USA): http://www.cityu.edu.@

Phòng Truyền thông và Quan hệ công chúng

error