Lễ Khai giảng Khóa 44 – Đại học Chính quy năm 2018

Sáng 15.9.2018, tại Cơ sở 59C, Nguyễn Đình Chiểu, trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng Khóa 44 – Đại học Chính quy (ĐHCQ) năm 2018. Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có Ông Phạm Hồng Hải – Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam. Về phía UEH, có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Định – Chủ tịch Hội đồng tư vấn; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt – Phó Hiệu trưởng; ThS. Bùi Quang Việt – Chủ tịch Công đoàn trường; cùng với quý thầy, cô là lãnh đạo các phòng, khoa, ban, viện, trung tâm thuộc trường và hơn 1.000 tân sinh viên đại diện cho 5.204 sinh viên Khóa 44.

Phát biểu tại lễ khai giảng, GS.TS. Nguyễn Đông Phong chúc mừng các tân sinh viên K.44 đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến gia đình của các tân sinh viên đã hỗ trợ, đồng hành cùng các em trong quá trình học tập và lựa chọn UEH để gửi gắm và đặt niềm tin. Thầy Hiệu trưởng khẳng định năm học 2018-2019, UEH lấy trọng tâm là tạo ra nhiều giải pháp đột phá, tiếp tục khẳng định vị thế, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản trị nhà trường, tăng cường cơ sở vật chất, từng bước khẳng định hơn nữa uy tín trong khu vực và thế giới. Bày tỏ kỳ vọng vào một khóa sinh viên mới đầy triển vọng, Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh, các tân sinh viên cần phải thể hiện sự quyết tâm cao để vượt qua những thử thách, cùng chung tay phát huy giá trị truyền thống mà các thế hệ thầy cô giáo, viên chức và sinh viên nhà trường đã dày công vun đắp trong suốt 43 năm qua. Thầy chúc các tân sinh viên nhanh chóng hoà nhập vào môi trường mới, xây dựng phương pháp học tập phù hợp, đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện. Nhà trường cam kết tạo điều kiện tốt nhất để phát triển tiềm năng của từng cá nhân thông qua các chính sách và giải pháp hỗ trợ người học trong năm học mới.

Tiếp theo, ThS. Nguyễn Ngọc Mỹ Trinh – Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên đã công bố Quyết định công nhận trúng tuyển các Tân sinh viên Khoá 44 năm 2018 của UEH.

Cựu sinh viên Nguyễn Ngọc Hiếu – Tân cử nhân xuất sắc Khoa Kế toán K.40 thực hiện nghi thức trao cờ truyền thống cho tân sinh viên Lâm Đặng Song Nguyên – Thủ khoa đầu vào K.44.

Cũng tại buổi lễ khai giảng, Nhà trường đã tiến hành khen thưởng thủ khoa của K.44. Đây chính là phần thưởng nhằm ghi nhận những nỗ lực phấn đấu vượt bậc của tân thủ khoa trong kỳ thi Tuyển sinh THPT quốc gia và xét tuyển đại học vừa qua.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp UEH, Anh Phạm Hồng Hải – Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam (cựu sinh viên UEH K17) đã chia sẻ những kinh nghiệm học tập, góc nhìn về nơi anh từng gắn bó thời sinh viên – UEH ngày ấy và bây giờ. Bên cạnh đó, anh còn đưa ra lời khuyên cho các bạn K.44 về việc xây dựng mục tiêu, mục tiêu của việc học rất quan trọng bởi nó giúp sinh viên định hình được mục tiêu của mỗi ngày. Khi xác định được mục tiêu, mỗi cá nhân sẽ có kế hoạch thực hiện để hoàn thành nhiệm vụ học tập với kết quả cao, tham gia các hoạt động đoàn thể, học thêm ngôn ngữ thứ 2 để tạo cho mình một CV ấn tượng sau khi ra trường.

Sau phần chia sẻ của Anh Phạm Hồng Hải, phần cuối chương trình các tân sinh viên K.44 giao lưu văn nghệ với ca sĩ khách mời – Đào Bá Lộc.@

P.TT&QHCC

error