TƯƠNG LAI ĐẦY HỨA HẸN CỦA CFVG

Kể từ khi thành lập đến nay, CFVG – Trung tâm Pháp Việt đào tạo về Quản lý đã luôn nỗ lực để khẳng định bản thân trên con đường sự nghiệp giáo dục. Sau 25 năm phát triển, CFVG đã đạt được những thành tựu đầy tự hào:

-CFVG đang nắm giữ thị phần số 1 về số lượng học viên tham gia các chương trình Thạc sỹ – Tiến sỹ Quốc tế tại Việt Nam. Tuy được biết đến là một trong những cơ sở đào tạo có kỳ thi tuyển sinh “khắc nghiệt” bậc nhất, nhưng chất lượng đào tạo tại CFVG cũng như những cơ hội du học tại các trường kinh doanh hàng đầu là lý do để bất cứ học viên nào cũng khao khát trở thành một CFVG-er.

-Những năm gần đây, CFVG luôn tập trung phát triển hợp tác với những trường kinh doanh và đại học danh tiếng ở nước ngoài. Đến nay Trung tâm đã đạt được những thống nhất chung trong việc tăng cường trao đổi học viên và giảng viên với 18 trường đối tác từ các vùng, khu vực trên toàn thế giới: từ các trường kinh doanh hàng đầu tại Pháp và Châu Âu cho đến Đại học Victoria (Canada), Đại học APU, Đại học IUJ (Nhật Bản); Đại học Mahidol, Đại học Chulalongkorn (Thái Lan); Đại học De la Salle (Philippines)…

-CFVG sở hữu mạng lưới cựu học viên hùng mạnh với hơn 4.000 thành viên. Hơn 80% cựu học viên của CFVG đã và đang nắm giữ các vị trí chủ chốt tại các công ty, tập đoàn hàng đầu ở Việt Nam và trên thế giới. CFVG Alumni tích cực phát triển nghề nghiệp và mạng lưới kinh doanh cho các hội viên của mình.

Ngoài các chương trình cấp bằng quốc tế bao như Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), Thạc sĩ Marketing, Dịch vụ và Bán hàng (MMSS), Thạc sĩ Kinh tế Tài chính – Ngân hàng (MEBF) và Tiến sĩ Quản lý, trong năm 2017, CFVG đã phối hợp với đối tác lâu năm – Trường Kinh doanh IAE thuộc Đại học Paris 1 Panthéon Sorbonne triển khai chương trình Thạc sĩ Quản lý Chuỗi cung ứng (Master of Supply Chain Management – MSCM), với mong muốn đem đến những kiến thức quản lý tiên tiến trên thế giới của một ngành còn khá mới tại Việt Nam. Đây cũng là chương trình cấp bằng Thạc sĩ chuyên ngành Chuỗi cung ứng đầu tiên tại Việt Nam. Chính vì lẽ đó, MSCM đã được thị trường đón nhận nhiệt liệt với số lượng học viên đăng ký vượt hơn 50% so với kỳ vọng của CFVG. Khóa 1 sẽ khai giảng vào tháng 1.2018.

Thời gian gần đây, Trung tâm đang gấp rút chuẩn bị để hoàn thành dự án chuyển đổi thành trường Đại học Quản trị Châu Âu – EMU. Tham gia vào Dự án, ngoài các đối tác lâu năm tại Việt Nam là trường Đại học Kinh tế Quốc dân và trường Đại học Kinh tế TP.HCM, còn có sự góp mặt của các trường kinh doanh và đại học hàng đầu Châu Âu từ Pháp, Đức, Bỉ, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan… hứa hẹn sẽ đem đến cho thị trường giáo dục nước ta những chương trình đào tạo quản trị chất lượng quốc tế.

Với những minh chứng kể trên đã phần nào thể hiện được quyết tâm của CFVG trong việc giữ vững vị thế là trường kinh doanh quốc tế hàng đầu tại Việt Nam.@ (Nguyễn Chánh Đan Thơ)