LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA ĐẦU TIÊN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THẠC SĨ QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH & ĐẦU TƯ

Sáng ngày 18.11.2017, tại Hội trường A.103, 59C Nguyễn Đình Chiểu, UEH đã long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quản trị tài chính và Đầu tư giữa Khoa Tài chính (UEH) và Đại học Aberdeen (Anh). Tham dự buổi lễ, về phía trường Đại học Aberdeen có GS Mark Whittington, Trưởng khoa khoa Kinh doanh. Về phía UEH có PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Phó Hiệu trưởng, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng, GS.TS. Trần Ngọc Thơ – Giám đốc chương trình, lãnh đạo các khoa, phòng ban cùng các giảng viên, phụ huynh của các tân thạc sĩ.

Trong lễ tốt nghiệp này, 7 tân thạc sĩ vinh dự nhận bằng Thạc sĩ quản trị tài chính và Đầu tư do trường Đại học Aberdeen cấp. Tân thạc sĩ Ngô Trường Tiến – Đại diện cho bảy tân thạc sĩ đã chia sẻ những trải nghiệm rất riêng từ những ngày đầu ở Aberdeen: “Quá nhiều những cảnh đẹp tuyệt vời, quá nhiều những tòa lâu đài kiến trúc đồ sộ mà tôi chưa từng thấy ở Việt Nam, đặc biệt là thư viện Sir Duncan Rice và hai cơ sở New King và King College. Tôi chỉ muốn học ở đó cả ngày”, đồng thời chia sẻ quá trình học tập, rèn luyện đầy gian nan, vất vả. Để thích nghi với hoàn cảnh mới, Tiến và bạn bè đã lên kế hoạch học tập, làm việc nhóm và hỗ trợ lẫn nhau. Nhờ sự giúp đỡ tận tình của giảng viên và những anh chị NCS Việt Nam ở Aberdeen, anh đã nắm được phương pháp học và xuất sắc hoàn thành khóa học. Tiến nhấn mạnh: “Tôi xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến thầy cô trường Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Aberdeen, gia đình, bạn bè. Cảm ơn vì đã cho tôi cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm nền văn hóa Anh quốc bên cạnh học hỏi về kiến thức. Chúng tôi đã biến giấc mơ thành hiện thực. Chúng tôi đã chứng minh được rằng: Chúng ta có thể làm mọi thứ và biến điều tưởng chừng không thể thành có thể…”.

Đại học Aberdeen (UA) được thành lập năm 1495, với 5 nhà khoa học đạt giải Nobel, thuộc top 1% các trường đại học tốt nhất trên thế giới. UA mang đến môi trường học tập đạt tiêu chuẩn giáo dục quốc tế, đã được kiểm định chất lượng bởi Chartered Association of Business Schools. Giai đoạn 1 của chương trình các học viên học tại UEH gồm 4 môn: Corporate Finance, Empirical Method of Quantitative Analysis, Economics, Accounting. Giai đoạn 02 học tại Unversity of Aberdeen với 04 môn: Portfolio Analysis, Empirical Methods in Finance Research, Financial Analysis and Markets, Studies in Finance. Giai đoạn 3 làm luận văn tại Việt Nam dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các giáo sư trường Đại học Aberdeen.@ (P.TT&QHCC-P.CTCT)