KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC GIỮA UEH & 11 CỤC THỐNG KÊ CÁC TỈNH PHÍA NAM

Sáng ngày 15.12.2017, tại Cơ sở A trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UEH và 11 Cục Thống kê của các tỉnh phía Nam bao gồm Cục Thống kê (CTK) TP.HCM, Cần Thơ, An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Phước, Cà Mau, Đồng Tháp, Tây Ninh, Tiền Giang và Trà Vinh. Thỏa thuận hợp tác nhằm thiết lập các quan hệ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, tư vấn, phản biện dựa trên nguyên tắc cùng có lợi, vì lợi ích chung; đồng thời, phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa các CTK và UEH.

Đến dự buổi lễ ký kết, về phía các CTK các địa phương gồm có: Ông Huỳnh Văn Hùng – Cục trưởng CTK TP.HCM; Ông Lê Ngọc Bảy – Cục trưởng CTK Cần Thơ; Ông Mai Quang Khải – Cục trưởng CTK Tiền Giang; Ông Nguyễn Đình Bửu Quang – Cục trưởng CTK Tây Ninh; Ông Nguyễn Văn Bé – Cục trưởng CTK Cà Mau; Ông Trương Tiến Dũng – Cục trưởng CTK Trà Vinh; Ông Trương Quang Phúc – quyền Cục trưởng CTK Bình Phước; Ông Phạm Văn Hoàng – Phó Cục trưởng CTK Đồng Tháp; Ông Lê Văn Sáu – Phó Cục trưởng CTK An Giang; Ông Đỗ Danh Thành – Phó Cục trưởng CTK Bà Rịa – Vũng Tàu; Ông Lê Minh Quang – Phó Cục trưởng CTK Bến Tre. Về phía UEH, có sự hiện diện của: GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thanh Vân – Trưởng khoa Toán – Thống kê; TS. Hà Văn Sơn và TS. Trần Thị Tuấn Anh – Phó Trưởng khoa Toán – Thống kê, các viên chức của khoa Toán – Thống kê.

Bản ghi nhớ ký kết giữa các các CTK và UEH tập trung vào các nội dung về hợp tác đào tạo lĩnh vực thống kê, các trình độ: thạc sĩ, cử nhân VB2, cử nhân hệ tại chức và các chương trình đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ quản lý. Về hợp tác nghiên cứu, các CTK và UEH phối hợp thực hiện các đề tài NCKH  phục vụ cho phát triển nghiệp vụ chuyên môn và phát triển kinh tế xã hội (KTXH) trên địa bàn các địa phương ký kết. Ngoài ra, hai bên còn hợp tác về tư vấn: thực hiện việc tư vấn các phương pháp thống kê cũng như nội dung chương trình đào tạo chuyên ngành thống kê; phối hợp tư vấn, đề xuất các chính sách phát triển KTXH của địa phương; đánh giá hiệu quả các chương trình chính sách thực hiện trên địa bàn địa phương; kiến nghị các cấp về chính sách phát triển KTXH thông qua kết quả nghiên cứu. Phối hợp tham gia và phản biện các kết quả điều tra thống kê; các chính sách do Đảng và Chính phủ ban hành liên quan đến thống kê; các chính sách do địa phương ban hành nhằm giải quyết các vấn đề của địa phương; các chính sách và các chương trình nghiên cứu do các tổ chức, cá nhân khác đề xuất, thực hiện liên quan đến phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.@ (P.TT&QHCC)